UỐNG NƯỚC KHOÁNG VĨNH HẢO SAO CHO ĐÚNG CÁCH ?

Chời ơi chời, từ xưa người ta nói, không có gì dễ như ăn kẹo nè, rồi dễ như uống nước, bây giờ còn bày đặt viết bài chi mà: Tìm hiểu việc uống nước khoáng Vĩnh Hảo sao cho đúng cách? Nước hay là nước khoáng thì cũng cứ vậy, rót ra ly, đấy là lịch sự, còn không thì cứ ghé miệng vô chai, cắm ống hút vô là uống thôi, lẽ nào còn không đúng cách. Nếu quả thực đọc nhan đề của bài viết thôi mà bạn đang có những suy nghĩ như vậy thì hãy dành cho tôi 2 phút thôi, và bạn sẽ biết thêm một số thông tin hữu ích, để uống nước đúng cách và hiệu quả mỗi ngày nhé!

Cách uống nước vĩnh hảo đúng cách

Hướng dẫn cách uống nước khoáng Vinh Hảo đúng cách mõi ngày

Mỗi ngày, chúng ta cần duy trì uống từ 2 đến 2,5 lít nước để bù đắp cho quá trình bài tiết và các hoạt động thường ngày của cơ thể như chạy nhảy, làm việc, học tập, vui chơi nhằm đảm bảo bù đắp nước, cân bằng chức năng hoạt động của tế bào, điều hòa nhiệt độ cơ thể cũng như cải thiện các chức năng của hệ thần kinh, tiêu hóa, tim mạch, v.v…

Chúng ta thường không căn đủ lượng nước cần thiết nạp vào cơ thể mỗi ngày theo khuyến nghị mà thường tìm đến nước uống khi chúng ta cảm thấy khát. Và lúc khát thì dĩ nhiên bạn sẽ uống hết cả cốc nước trong một hơi đúng không? Tuy nhiên việc uống nước “ừng ực” cũng chỉ nhằm đã khát, còn việc uống nước đúng cách, ngay cả khi đang rất khát đó là bạn nên uống từng ngụm nhỏ vừa miệng, ngậm và nuốt từ từ.

Chia nhỏ lượng nước ra trong ngày

Lượng nước bạn uống cũng nên được chia nhỏ trong ngày, bởi việc cung cấp cho cơ thể quá nhiều nước một lúc (thường xảy ra khi bạn đang rất khát) đó là sẽ gây áp lực cho thận, cơ thể không thể bài tiết kịp thời lượng nước thừa dẫn đến một việc hiếm gặp, nhưng đã từng xảy ra đó là điện giải trong máu bị pha loãng đột ngột dẫn đến tình trạng hạ Natri trong máu.

Các loại nước khoáng vĩnh Hảo

Vào ngày hè oi bức, sau khi đi ngoài trời về còn gì tuyệt hơn một ly nước đá mát lạnh giúp bạn xua tan cái nóng tức thì. Tuy nhiên, các bác sĩ không khuyến khích việc uống các loại nước có đá dưới 10°C, đặc biệt là khi ăn bởi nó không có lợi cho hệ tiêu hóa và việc hấp thụ thức ăn. Việc uống nước quá lạnh, đặc biệt với những người chức năng tiêu hóa yếu có thể gây khó chịu, tích tụ thức ăn dẫn đến nhiều bất lợi cho hệ tiêu hóa.

Lựa chọn nước nóng để uống

Việc lựa chọn uống nước nóng cũng không tốt cho sức khỏe bởi theo nghiên cứu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Cơ quan nghiên cứu Ung thư Quốc tế (IARC), việc thường xuyên uống nước nóng trên 65°C có thể làm tăng nguy cơ gây ung thư thực quản. Một thông tin hữu hiệu nếu bạn là người ưa thích uống những tách trà, cà phê nóng đúng không nào.

Trái lại với hai lựa chọn uống nước ở trên, việc uống nước ấm thường xuyên (từ 40°C  – 50°C) được chứng minh có tác dụng thúc đẩy lưu thông và tuần hoàn máu, giúp tiêu hóa dễ dàng và làm giảm các chứng sưng đau khi uống trực tiếp và khi chườm ấm bởi tác dụng giảm đau thần kinh, giúp cơ thể cảm thấy thoải mái.

Lưu ý nhỏ khi dùng nước

Một lưu ý nhỏ nữa đối với những ai quan tâm đó là bạn nên uống nước khi ngồi. Bởi vừa di chuyển, hoạt động vừa uống nước hoặc uống nước trong khi đang lái xe cơ thể bạn sẽ phải đảm nhiệm nhiều hoạt động một lúc và không hoàn toàn tập trung vào việc hấp thụ nước. Vừa uống nước vừa nói chuyện hoặc làm việc bạn còn có khả năng sẽ bị sặc nước. Vì vậy, uống nước cũng cần phải rất chú ý, “quan trọng vẫn là thần thái” đó nha bạn ơi! Khi thưởng thức ly nước, dù là nước lọc, bạn hãy ngồi xuống cho thoải mái, hít một hơi và bắt đầu uống nước chậm chậm từng ngụm nhỏ như thể bạn đang thưởng thức một món ăn ngon vậy nha bạn.

cách uống nước Vĩnh Hảo đúng cách

Quan trọng hơn cả và sẽ là thông tin cuối cùng chốt lại chủ đề uống nước đúng cách ngày hôm nay đó là: Vậy, nên chọn loại nước nào để uống mới là đúng cách? Chúng ta thống nhất quan điểm: Chọn nước khoáng, nước tinh khiết thay cho nước ngọt, bia rượu và các loại nước ngọt có gas vì trong các loại nước trên có nhiều chất gây hại cho sức khỏe và làm bạn béo phì.

Tại Việt Nam, nước tinh khiết và nước khoáng thiên nhiên Vĩnh Hảo là loại nước được nhiều người tiêu dùng thông thái lựa chọn, vì chất lượng tuyệt hảo của nguồn nước thiên nhiên được tuyển chọn để khai thác cũng như công nghệ sản xuất, tinh lọc hàng đầu, giúp tạo nên dòng sản phẩm với chất lượng, uy tín hơn 90 năm tại quốc gia này. Liên hệ với chúng tôi để mua nước tại đây!